Top 10 ngân hàng Việt Nam uy tín chất lượng mới nhất 2023

Trong những năm trở lại đây ngành tài chính ngân hàng ở Việt Nam đang ngày phát triển và mở rộng vì thế người dân ngày càng có cơ hội lựa chọn ra những ngân hàng uy tín chất lượng để sử dụng. Vậy bạn đã biết đâu là top ngân hàng Việt Nam hàng đầu hiện nay? Cùng detect-ors.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ nhé!

I. Top 10 ngân hàng Việt Nam uy tín nhất hiện nay 2023

1. Vietcombank

Khi nhắc đến top ngân hàng Việt Nam tốt nhất chắc hẳn ai cũng nhắc đến ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank. Và hiện nay VCB là một trong “big 4 ngân hàng” kể từ thời điểm 10 năm trở lại đây.

Vietcombank luôn nằm trong top ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Vietcombank có hơn 15.000 nhân viên, hơn 500 văn phòng và hơn 2.407 máy ATM trên khắp cả nước. Vì thế nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân,…

2. BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, được thành lập từ năm 1957. Sau nhiều năm phát triển, BIDV đã trở thành một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

BIDV cũng là một trong 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Tạp chí Banker cũng xếp BIDV trong 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới. 

Về quy mô, BIDV hiện có trên 190 chi nhánh/sở giao dịch và hơn 25.000 cán bộ nhân viên. Hệ thống ATM lên tới 1.824 máy và 815 điểm giao dịch đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.

3. Techcombank

Thời gian gần đây Techcombank đang dần vươn mình lên trở thành ngân hàng có nguồn vốn lớn hàng đầu của Việt Nam với hơn 300 đại diện trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân. 

Techcombank – ngân hàng có chất lượng hàng đầu hiện nay

Hiện nay Techcombank đã cung cấp dịch vụ tài chính an toàn, công nghệ cao đến hơn 2,8 triệu khách hàng. Một số thành tích Techcombank đạt được trong suốt hơn 30 năm hoạt động như:

  • Top 10 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2018
  • Năm 2018, Techcombank được vinh danh là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam
  • Nhận giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam 2018,…

4. VPBank – Top ngân hàng Việt Nam

VPBank hay Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng thành lập từ năm 1993. Sau hơn 28 năm hình thành và phát triển, VPBank đã trở thành một trong top ngân hàng Việt Nam tốt nhất hiện nay với quy mô lớn.

VP Bank cam kết phát triển mạnh mẽ trong khuôn khổ mô hình kinh tế xanh và đang từng bước khẳng định vị thế của mình khi đạt được nhiều giải thưởng có giá trị như:

  • Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2019
  • Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới năm 2020,..

5. Vietinbank

Được thành lập từ năm 1988, VietinBank ngày nay là một trong top ngân hàng hàng Việt Nam đi đầu của nền kinh tế. Vietinbank hiện có hơn 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc, có chi nhánh tại châu Âu và nhiều nước như Myanmar, Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc…

Vietinbank nằm trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Cơ cấu cổ đông của VietinBank gồm Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU), ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

6. MBBank

MBBank là ngân hàng TMCP Quân Đội được thành lập năm 1994, đến thời điểm nay MBBank đang vươn mình khẳng định vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

Sau hơn 28 năm phát triển, MBBank đã có hơn 100 chi nhanh và 190 điểm giao dịch trên khắp 48 thành phố. Vốn điều lệ tính đến năm 2022 tăng từ 37.783 tỷ đồng lên 45.339 tỷ đồng. 

7. Ngân hàng ACB

ACB hay Ngân hàng Á Châu là ngân hàng tư nhân hoàn toàn không có vốn từ nhà nước, được thành lập năm 1993. Và ACB cũng là ngân hàng tư nhân đầu tiên phát hành thẻ tín dụng quốc tế.

Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển ngân hàng ACB cũng đóng góp tích cực cho nền kinh tế tài chính Việt Nam và đưa tên tuổi ngành ngân hàng Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hiện nay ngân hàng ACB có hơn 12.000 nhân viên, hơn 88 chi nhánh và 283 phòng giao giao dịch trên toàn quốc.    

8. Top ngân hàng Việt Nam – TPBank

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng TPBank cũng đang dần xây dựng vị thế trong top ngân hàng Việt Nam hàng đầu hiện nay. TPBank hay Ngân hàng TMCP Tiên Phong được thành lập năm 2008 với định hướng mang tới sản phẩm đặc biệt dành cho các khách hàng với phân khúc trẻ.

TPBank – Ngân hàng thuộc top ngân hàng Việt Nam chất lượng hiện nay

Sau 14 năm hoạt động TPBank đã lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất và top 1 ngân hàng số tại Việt Nam. Hơn nữa đây cũng là ngân hàng cung cấp trải nghiệm dịch vụ công nghệ tốt nhất đến khách hàng như Live Bank,…

9. Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam – VIB 

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB được thành lập năm 1996 với số vốn ban đầu là 50 tỷ đồng, là một trong những ngân hàng TMCP tư nhân hàng đầu tại Việt Nam.

Sau gần 27 năm phát triển, VIB đã có những bước phát triển vượt bậc, với vốn điều lệ tăng lên 22 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản đạt 348 nghìn tỷ đồng.

VIB hiện có hơn 11.000 nhân viên và có gần 200 chi nhánh và sàn giao dịch tại 27 tỉnh, thành phố.

10. Agribank – Top 4 ngân hàng Việt Nam

Agribank hay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chính thức hoạt động từ năm 1988. Và đây cũng là ngân hàng thuộc top Ngân hàng Việt Nam thuộc ngân hàng Nhà Nước lớn nhất hiện nay. Hơn nữa vào năm 2007, Agribank được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) công bố là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, AgriBank có tổng tài sản hơn 1.000.000 tỷ đồng, hơn 4.000 cán bộ nhân viên và hơn 2.300 chi nhánh/sở giao dịch. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AgriBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và tài khoản tiết kiệm, cho vay nhà ở,….

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về top ngân hàng Việt Nam được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn tìm được ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Kinh doanh của chúng tôi nhé!