Joomla là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản về joomla 

Joomla được biết đến là một trong những mã nguồn mở phổ biến giúp con người tự tay tạo dựng nên một nền tảng website với nội dung đa dạng. Nếu bạn là một người bắt đầu tìm hiểu về joomla là gì, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

I. Joomla là gì?

 • Joomla là một CMS mã nguồn mở với đầy đủ chức năng để xây dựng nội dung hoàn chỉnh cho trang web của bạn. Ngoài ra, nó còn được xây dựng trên khuôn khổ Model View Controller Controller (MVC), giúp dễ dàng thiết kế các ứng dụng và tích hợp các plug-in, vì vậy joomla có thể xuất bản các ứng dụng nội dung trực tuyến.
 • Joomla xuất hiện vào năm 2005, được viết bằng ngôn ngữ php và kết nối với cơ sở dữ liệu mySQL. Tính đến nay, Joomla đã được tải xuống hơn 99 triệu lần, chiếm được tình cảm và sự tin tưởng của người dùng cũng như 100 hệ thống CMS được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.
 • Joomla thường được cài đặt thông qua một liên kết được lưu trữ trên web. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bài viết đơn giản về cách cài đặt Joomla.

II. Các tính năng cơ bản của Joomla

Joomla là một CMS mã nguồn mở với đầy đủ chức năng để xây dựng wbsite

1. Đa ngôn ngữ

Joomla hỗ trợ tới 75 ngôn ngữ trên thế giới. Đây là một điểm cộng lớn cho những người dùng không biết hoặc không rành tiếng Anh.

2. Tương thích cao

Các trang Web đáp ứng luôn là tiêu chuẩn hàng đầu trong thiết kế Web. Ngày nay, các trang web cần phải có “khả năng mở rộng” để phù hợp với nhiều thiết bị, chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trang web của Joomla có khả năng hoạt động hoàn hảo trên mọi thiết bị có kích thước khác. Khả năng giữ chân người dùng và cạnh tranh với các trang web của đối thủ.

3. Dễ sử dụng

Joomla là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu các chức năng cần thiết. Trên thực tế, Joomla sử dụng giao diện WYSIWYG dễ sử dụng. Với giao diện này, kết quả đầu ra chính xác như những gì bạn thấy trong trình chỉnh sửa. Ngoài ra, Joomla thường xuyên cập nhật các tính năng mới. Với mỗi bản cập nhật mới, Joomla dễ sử dụng hơn.

4. Tính bảo mật

Joomla cho phép bạn phát triển trang web một cách an toàn vì hệ thống của bạn cung cấp xác thực hai yếu tố, giúp hạn chế khả năng bị tin tặc xâm nhập. Ngay cả khi bạn bị rò rỉ thông tin đăng nhập và trang web bị kẻ xấu chiếm đoạt thì việc khôi phục lại rất dễ dàng.

5. Diễn đàn joomla

Vì Joomla là một nền tảng mã nguồn mở nên chúng tôi khuyến khích mọi người cùng đóng góp và xây dựng. Bạn có thể nói chuyện với mọi người trong diễn đàn ngay cả khi bạn không có hỗ trợ trực tuyến khi bạn gặp khó khăn. Hoặc những người dùng khác có thể đang thảo luận về vấn đề tương tự trong diễn đàn vì vậy hãy tự tìm kiếm giải pháp từ các chủ đề bạn quan tâm.

III. Điều gì làm joomla trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng?

Trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm
 • Trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm. Các thủ thuật SEO của Joomla giúp trang web của bạn thành công.
 • Có hơn 8.000 phần mở rộng.
 • Công cụ ACL của Joomla giúp bạn kiểm soát quyền truy cập của người dùng vào trang web của bạn.
 • Bạn có thể thiết kế một “menu” trang web theo ý thích của mình.
 • Giữ hình ảnh của bạn dễ dàng.
 • Chuyển hướng URL rất đơn giản.
 • Dễ dàng thêm các biểu mẫu liên hệ.
 • Cập nhật hệ thống đơn giản.

Ngoài ra, joomla còn cung cấp thêm nhiều add-ons và plugins giúp người dùng sử dụng không lo bị giới hạn.

1. Thư mục tiện ích mở rộng joomla

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều tiện ích mở rộng để nâng cao chức năng cho trang web của mình. Đây là các phần mở rộng và trình cắm thêm đã được Joomla xác thực. extension.joomla.org có thể tìm thấy chúng trong cửa hàng. Tất nhiên, bạn có thể chọn những gì được cung cấp miễn phí và những gì được cung cấp với một khoản phí, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

2. Joomla Template

Joomla có các mẫu tạo sẵn để bạn lựa chọn cho việc phát triển trang web. Bạn có thể duy trì định dạng ban đầu hoặc tùy chỉnh nó theo tiêu chuẩn của riêng bạn. Ngoài ra, Joomla còn cung cấp công cụ TemplateToaster. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo các định dạng riêng cho trang Web của bạn.

IV. Lợi ích khi thiết kế website với Joomla là gì?

Sự phát triển vượt bậc và những tính năng tuyệt vời của Joomla đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bốn ưu điểm sau đây là lý do chính khiến Joomla được phát triển cho đến ngày nay:

 • Giá cả cạnh tranh: Joomla cung cấp rất nhiều tiện ích và tiện ích mở rộng, nhưng hoàn toàn miễn phí.
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm: Joomla cung cấp nền tảng tốt nhất để phát triển trang web đáp ứng mọi yêu cầu SEO (tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm).
 • Thân thiện với người dùng: Nhờ giao diện đơn giản, Joomla giúp việc quản lý mạng dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Joomla xác định người dùng và cung cấp sự linh hoạt trong việc chuyển đổi ngôn ngữ quản lý.

V. Website nào nên sử dụng Joomla

Joomla là một hệ thống quản lý mã nguồn mở phổ biến

Joomla là một hệ thống quản lý mã nguồn mở phổ biến được nhiều lập trình viên ưa chuộng. Tuy nhiên, do tính tương thích giữa các tính năng của Joomla và các tính năng của trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các trang Web sau:

 • Blog cá nhân
 • Trang tin tức
 • Trang web của trường
 • Trang web thể thao và giải trí …
 • Trang web mua sắm và thương mại điện tử
 • Trang web thư mục trực tuyến
 • Trang web mạng xã hội/ Mạng xã hội

Detect-ors.com hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích joomla là gì? Góp phần giúp bạn tìm được nền tảng CMS phù hợp với mình để xây dựng một website hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *