Bookmark là gì? Mẹo sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt web

Bạn có nhiều tài liệu phải thường xuyên sử dụng, vậy làm sao để lưu chúng một cách thuận tiện và dễ sử dụng. Bookmark chính là một tiện ích tuyệt vời giúp bạn giải quyết điều đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu bookmark là gì? Cách sử dụng bookmark trên trình duyệt web hiệu quả.

I. Bookmark là gì?

Bookmark là một công cụ hữu ích và được nhiều người sử dụng
 • Đối với những ai đọc sách nhiều thì không thể bỏ qua bookmark. Thẻ này sẽ giúp bạn đánh dấu trang sách bạn đang đọc. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sách trong thời gian sớm nhất.
 • Giống như dấu trang trong sách, bookmark trong trình duyệt của bạn có thể giúp bạn đánh dấu trang và lưu các trang web trong thanh công cụ của trình duyệt. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập các trang Web đã lưu bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ.

II. Công dụng của bookmark là gì?

Bookmark là một công cụ hữu ích và được nhiều người sử dụng. Vậy tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng điểm qua một số vai trò tuyệt vời của nó.

 • Dấu trang giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để truy cập vào các Trang web thường xuyên sử dụng.
 • Sử dụng thanh dấu trang của trình duyệt một cách hiệu quả giúp việc lướt web trở nên dễ dàng hơn nhiều và giúp bạn tiết kiệm thời gian truy cập lại các trang web mà bạn truy cập sau này. Hầu hết các trình duyệt web: Firefox, Google Chrome, IE, v.v. đều tích hợp công cụ này để bạn có thể sử dụng nó.
 • Dấu trang là một công cụ hữu ích giúp bạn nhận thông tin nhanh hơn đồng thời chiếm ít thời gian hơn khi tìm kiếm thông tin bạn đã truy cập trước đó.

III. Cách sử dụng bookmark trên trình duyệt web hiệu quả

1. Ghim liên kết vào bookmark từ các trình duyệt phổ biến hiện nay như Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox

Truy cập và lưu trang Web
 • Cách 1: Truy cập và lưu trang Web. Sau đó nhấp vào biểu tượng ngôi sao ở góc trên bên phải của trình duyệt. Sau đó, nếu bạn chọn Hoàn thành, trang sẽ tự động được lưu vào thanh dấu trang.
 • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D và nhấn Hoàn tất để lưu lại.

2. Sử dụng Favicon trên Bookmark giúp tiết kiệm không gian

Khi bạn đánh dấu một trang web. Trang vẫn còn trong dấu trang cùng với biểu tượng web và tiêu đề. Điều này giúp cho việc theo dõi và tìm kiếm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều dấu trang, bạn sẽ cần phải thu gọn chúng để tiết kiệm dung lượng trên thanh dấu trang trong trình duyệt web của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hai bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào liên kết bạn muốn thu gọn trong dấu trang và chọn Chỉnh sửa
 • Bước 2: Xóa tất cả các tên, rút ​​gọn tên rồi bấm Lưu để hoàn tất. Trang đã lưu hiện chiếm ít không gian hơn trên thanh dấu trang so với ban đầu.

IV. Cách mở trang đã lưu

Chọn bookmark đã lưu và cho phép bạn chọn trang bạn muốn mở
 • Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của trình duyệt.
 • Chọn bookmark đã lưu và cho phép bạn chọn trang bạn muốn mở.
 • Ngoài ra, thanh dấu trang hiển thị các trang đã lưu và các thư mục chứa chúng. Chỉ cần chọn trang và mở nó.

Như vậy bài viết trên detect-ors.com đã chia sẻ cho bạn những thông tin về bookmark là gì? Cách sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt web. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *