Mách bạn cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả là điều quan trọng đối với bất kỳ cầu thủ giữ vị trí khác nhau trên sân thi đấu. Trong bài viết dưới đây, detect-ors.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các phương pháp kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất. Mời quý vị cùng đi vào tìm vào hiểu nhé.

Những Cách Kèm Người Hiệu Quả Trong Bóng đá - HTSPORT.VN
Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Kèm người trong thi đấu bóng đá là gì?

Kèm người là động tác được hiểu đơn giản là đeo bám đối thủ và không cho đối thủ đón bóng. Sử dụng phương pháp kèm bóng có thể giúp bạn kiểm soát trận đấu, hạn chế việc họ tiếp cận khung thành đối phương và tăng cơ hội thắng trận.

Kèm người bằng cách tiếp cận đối phương – cách kèm người trong bóng đá hiệu quả 

Để kèm người và phòng thủ, hậu vệ phải luôn giữ cho đối thủ và bóng trước mặt. Đồng thời, đồng thời thực hiện đẩy bóng và thực hiện kèm người liên tục..  Những phương pháp kèm người đơn giản dưới đây sẽ giúp người chơi thực hiện một cách dễ dàng.

Tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng

Ngoài việc giữ tầm nhìn của đối phương, hậu vệ cần di chuyển nhanh và tốc độ tối đa để áp sát đối phương đang có bóng. Sau đó, thực hiện các kỹ thuật khác nhau để kèm đối phương. Điều này gây khó khăn cho việc di chuyển. Đây cũng là thời điểm họ dễ mắc sai lầm nhất. Nguyên nhân là do họ lúng túng và không có thời gian để xem và thực hiện các động tác di chuyển đẹp mắt nhất tùy thuộc vào thành tích của họ.

Chạy ngắn và giảm tốc độ lại

Sau khi tiếp cận đối thủ trên sân bóng, người chơi cần giảm tốc độ nhanh chóng. Điều này tạo ra một số áp lực cho cầu thủ đối phương. Đồng thời, tạo điều kiện để bạn có thể suy ra suy nghĩ của đối phương bằng các bước thực hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn có khoảng cách phù hợp tại thời điểm này.

Chỉ khi đó, đối thủ của bạn mới cảnh giác với sức ép mà bạn tạo ra. Và họ mắc sai lầm trong việc sử dụng và thiết lập bóng. Một lưu ý khác là không phải lúc nào cũng cần giảm tốc độ. Các hậu vệ thường không thể xác định chính xác thời điểm thi đấu hoặc tập luyện. Tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện theo thời gian. Khoảng cách giữa bạn và cầu thủ của đối phương không được quá gần hoặc quá xa. Theo các chuyên gia bóng đá, sải tay là khoảng cách phù hợp để tạo áp lực tối đa lên đối thủ.

Xác định vị trí phòng ngự một cách chính xác

Không hậu vệ nào hài lòng với việc đối phương chuyền bóng qua các hoạt động và khu vực bị cấm vận của anh ta. Cách tốt nhất là di chuyển đối thủ của bạn ra rìa sân hoặc một nơi khác mà đồng đội của bạn có thể hỗ trợ phòng thủ. Nếu bạn không thể đánh lừa đối thủ của mình, hãy sử dụng cơ thể của bạn để xác định lại điểm phòng thủ. 

Ngăn không cho đối thủ không nhận bóng

Đây là sự kế thừa của phương pháp trên. Nếu đồng đội của bạn không thể ngăn cản đối phương chuyền bóng, hãy có những cách để ngăn đối phương nhận bóng. Như vậy, chúng ta đang đứng sau người chơi của đối phương, chứ không phải đối mặt với nhau như hai cách trên.

Đứng sau lưng đối phương, vươn tay đặt lên lưng đối phương, tạo lực đẩy đối phương về phía trước, tạo khoảng cách, không cho đối phương xô đẩy, xoay người. Sau đó, nếu bạn cảm thấy rằng một cầu thủ khác đang cố gắng chuyền bóng, hãy cố gắng đoán trước tình huống và đi tới trước mặt cầu thủ kia để nhận bóng và hủy bỏ đường chuyền.

Lựa chọn tư thế phòng ngự thích hợp – cách kèm người trong bóng đá hiệu quả 

Bất kể trận đấu bóng đá nào, việc lựa chọn thế trận phòng ngự của cầu thủ là rất quan trọng. Dưới đây, kênh website chuyên gia cập nhật tin tức bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá Cảm Bóng Đá sẽ giới thiệu những thế thủ cơ bản mà người chơi cần lưu ý để bạn có thể lựa chọn tư thế phù hợp nhất.

Hạ thấp trọng tâm cơ thể

Các cầu thủ kèm người phải nhanh chóng hạ đầu gối, cúi xuống, đồng thời để một chân ở phía trước và chân kia ở phía sau. Vị trí này giúp hậu vệ giữ được sự cân bằng cần thiết và dễ dàng quan sát các chuyển động của trái bóng với đối thủ trên sân.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thực hiện kỹ thuật rê bóng. Đặc biệt, nó dễ dàng xử lý hơn rất nhiều khi có kẻ thù đến gần. Một lời khuyên khác là hãy dang rộng vòng tay của bạn. Tư thế này giúp giữ thăng bằng. Đồng thời thực hiện thao tác tỳ đè, kèm người một cách hiệu quả nhất.

Di chuyển bằng mũi chân của bạn để chuyền bóng

Sử dụng kỹ thuật chuyền bóng bằng mũi chân nếu bạn muốn di chuyển nhanh, đuổi theo bóng và rê bóng. Đây được coi là cách thông minh nhất để kèm đối phương trên sân thi đấu. Nó không chỉ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định thông qua quá trình di chuyển trên thao trường mà còn dễ dàng vượt qua đối thủ.

Trên đây, Cambongda. đã cùng bạn tìm hiểu đôi điều về cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hoặc muốn lựa chọn kênh tin tức để theo dõi và cập nhật tin bóng đá thường xuyên, hãy liên hệ ngay với Cảm Bóng Đá.