LM là gì trong bóng đá? Các vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp

Nếu bạn là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bộ môn thể thao vua chắc hẳn sẽ biết LM là gì trong bóng đá. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết được ký hiệu đó. Trong bài viết hôm nay, detect-ors.com sẽ giúp bạn giải thích ký hiệu trên.

I. LM là gì trong bóng đá

Trả lời câu hỏi “LM là gì trong bóng đá?” chính là tiền vệ cánh trái. LM tiếng Anh trong bóng đá là Left Midfield. Nhiệm vụ chính của họ là tạt bóng hoặc dốc bóng chạy vào dứt điểm.

LM có tên tiếng anh là Left Midfield – chính là tiền vệ cánh trái

II. Vai trò của LM trong bóng đá

 • Vai trò của các cầu thủ chơi ở vị trí LM trong bóng đá?  Là tiền vệ tấn công nhưng có vị trí rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Nhưng khi chiến thuật đã thay đổi theo thời gian, các cầu thủ chạy cánh giờ có thể chơi ở phần sân sâu hơn.
 • Các cầu thủ chạy cánh hiện đại thường được triển khai ở hàng tiền vệ, sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1. Nhưng trong bóng đá hiện đại, không có ranh giới rõ ràng giữa tiền vệ cánh và tiền vệ cánh. Bạn có thể thấy vị trí tiền vệ cánh thường được áp dụng cho những cầu thủ tấn công rộng trong đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3.
 • Nhiều người nói, yêu cầu đối với cầu thủ chơi ở vị trí LM trong bóng đá là gì? Vị trí đòi hỏi cầu thủ đảm đương phải có các kỹ năng cực kỳ đa dạng, trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật, tốc độ và cả nền thể lực dồi dào. Đây cũng là một vị trí tấn công, thường bị các hậu vệ đối phương theo kèm ngay lập tức. Ngay cả họ cũng bất chấp bị phạm lỗi.
 • Trong bóng đá hiện đại ngày nay, những quả tạt trên cao vẫn là một vũ khí chạy cánh hữu ích và rất được ưa chuộng. Mặt khác, vị trí này ngày càng được ưa chuộng ngày nay đối với những cầu thủ có tốc độ cao và khả năng rê dắt tuyệt vời. Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ chạy cánh có xu hướng biến thành tiền vệ cánh, vì hầu hết các huấn luyện viên châu Âu thích sử dụng sơ đồ 4-3-3.

III. Vai trò của các vị trí tiền vệ

1. Tiền vệ tấn công

Vị trí tiền vệ tấn công làm nhiệm vụ triển khai bóng từ trung lộ để tấn công trung lộ. Vị trí này thường có một hoặc hai slot tùy thuộc vào từng đội hình khác nhau. Các tiền vệ tấn công có thể xâm nhập vòng cấm và tấn công như các tiền đạo CF. Tuy nhiên, vị trí này vẫn hỗ trợ một phần khả năng kiểm soát hàng tiền vệ.

2. Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm kiểm soát bóng ở khu vực trung tâm, ngăn chặn các đợt tấn công và kiến ​​tạo cho tiền đạo. Vị trí này đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm chủ khu vực giữa sân. Làm chủ khu vực giữa sân cho phép bạn triển khai bóng sang cánh hoặc tấn công từ phía trước. Những cầu thủ chơi ở vị trí CM thường có bản lĩnh thi đấu và khả năng gây áp lực rất tốt.

3. Tiền vệ cánh phải, trái

Tiền vệ ở cánh phải và cánh trái không chỉ hỗ trợ phòng ngự khi đội yếu mà còn dùng để tấn công biên. Ở vị trí này, bóng được phát liên tục trên hai đường biên dọc. Tấn công bên cánh đóng vai trò rất quan trọng trong bóng đá hiện đại. Hai tiền vệ cánh chơi tốt liên tục có thể mở ra những cơ hội tấn công khi tạt bóng để tạo đường kiến ​​tạo cho khung thành đối phương.

4. Tiền vệ phòng ngự

Các tiền vệ phòng ngự đóng vai trò cản phá từ xa để hỗ trợ phòng ngự. Vị trí này có thể được chơi theo hai phong cách: hậu vệ quét và thi đấu. Khi các tiền vệ phòng ngự cao to liên tục gây sức ép, họ gây ra rất nhiều khó khăn khi đối thủ tấn công. Các tiền vệ phòng ngự của máy quét rất nguy hiểm ở tốc độ. Vị trí này chạy mệt mỏi để cắt bóng, tấn công và cản phá đối phương để nhường chỗ cho đồng đội.

IV. Các vị trí trong bóng đá

Mỗi tuyến chính trên sân đều có các vị trí đá
 • Thủ môn
 • Hậu vệ
  • Hậu vệ quét
  • Hậu vệ biên
  • Hậu vệ tấn công
 • Trung vệ
 • Tiền vệ
  • Tiền vệ phòng ngự
  • Tiền vệ trung tâm
  • Tiền vệ cánh
  • Tiền vệ tấn công
 • Tiền đạo

Ngoài ra, ở mỗi tuyến chính trên sân lại có các vị trí khác như hậu vệ biên, tiền đạo phòng ngự, tiền vệ tấn công…

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc LM là gì trong bóng đá. Giống như một bàn cờ với nhiều chiến thuật, bày binh bố trận – môn bóng đá cũng có các vị trí của riêng họ. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *