Hướng dẫn cách gửi hàng Viettel Post cực dễ dàng

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn do đó các dịch vụ vận chuyển ngày được ưa chuộng. Một trong số đó chính là dịch vụ gửi hàng của Viettel Post. Trong bài viết hôm nay, detect-ors.com sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng Viettel Post.

I. Các bước gửi hàng Viettel Post

 

1. Tải ứng dụng Viettel Post

 • Với ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn có thể thao tác mọi lúc, mọi nơi một cách linh hoạt và dễ dàng.
 • Bạn cũng có thể tính toán giá vé một cách nhanh chóng và chính xác. Quản lý các điều chỉnh của bạn và thanh toán tiền của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Đăng ký/ đăng nhập tài khoản

 • Nếu bạn đã có tài khoản trên website, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để tích hợp thông tin vào ứng dụng.
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại của mình và nhận mã OTP để truy cập.
Tải ứng dụng Viettel Post

3. Cách gửi hàng viettel post, tạo vận đơn

 • Có hai cách để gửi hàng, tạo vận đơn viettel post. Bạn có thể chọn tạo mới bằng cách nhấn vào dấu cộng “+” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Cách 2 cho phép bạn chọn mục TẠO ĐƠN TRONG NƯỚC/ TẠO ĐƠN QUỐC TẾ trên giao diện chính.

4. Điền đầy đủ thông tin theo mẫu

 • Để tránh thất lạc hành lý, quý khách vui lòng nhập chính xác và đầy đủ thông tin nguồn và người nhận.
 • Nhập thông tin sản phẩm để ứng dụng tính phí vận chuyển cho gói hàng.
 • Nếu chọn hình thức vận chuyển, bạn có thể ra bưu điện và được chiết khấu 10% (tùy từng thời điểm có chương trình của viettel).

Chọn phương thức vận chuyển: Viettel Post vận chuyển sản phẩm theo nhiều hình thức, bao gồm chuyển phát siêu tốc và chuyển phát thường. Tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển của bạn, bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất với mình.

Khi sử dụng C.O.D. dịch vụ giao hàng tận nơi, hãy nhớ nhập số tiền MẶT TIỀN KHI GIAO HÀNG tại thời điểm đặt hàng để tránh nhầm lẫn.

5. Kết thúc tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa chờ ship tới

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin cho vận đơn, bạn chọn Gửi ngay để tạo vận đơn. Sau đó, bạn có thể tạo một đơn mới, đóng gói hàng hóa và chờ giao hàng hoặc đưa chúng đến bưu điện gần nhất.

6. Theo dõi đơn hàng trên ứng dụng

Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn có thể theo dõi các đơn đặt hàng của mình. Viettel có thể cập nhật lộ trình vận chuyển của bạn để biết sản phẩm của bạn hiện đang đi đến đâu. Khi khách hàng tìm thấy câu hỏi, hãy nhanh chóng phản hồi cho khách hàng.

II. Cách tính cước và thời gian gửi hàng Viettel Post

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ này được sử dụng trong trường hợp gấp rút. Nếu sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải trả phí cao hơn so với dịch vụ thông thường. Thời gian giao hàng của Viettel Post trong vòng 24h tại mọi khoảng cách.

Bảng giá chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel post

2. Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Đây có lẽ là dịch vụ mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Với dịch vụ tiết kiệm thời gian, việc giao hàng được tính trên cơ sở hàng ngày từ 4 đến 7 ngày. Tất cả những gì phải làm là khoảng cách xa hay gần.

Bảng giá chuẩn dịch vụ chuyển phát tiết kiệm Viettel post

Tuy nhiên, cách nhanh nhất và tiện lợi nhất là bạn tra cước trên website Viettel. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp Bưu kiện tại Viettel trong ứng dụng Viettel. Sau khi nhập thông tin vận đơn, bạn có thể chọn dịch vụ vận chuyển bao gồm chi phí.

III. Nên gửi hàng qua Viettel Post hay bưu điện?

 • Về bản chất, việc vận chuyển sản phẩm của bạn đến Viettel Post hay sử dụng dịch vụ vận chuyển không có nhiều khác biệt. Các gói dịch vụ chuyển phát của Viettel và cước phí vận chuyển của Viettel Post và VNPost gần như tương đương nhau, tuy nhiên chất lượng chuyển phát cũng có sự khác biệt rất lớn giữa các bưu cục.
 • Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát của Viettel Post mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách tìm kiếm hành trình của Viettel Post trong ứng dụng hoặc trang web chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet.
 • Từ đó, bạn có thể cho khách hàng biết đơn đặt hàng của họ đã được đặt ở đâu, để họ có thể cải thiện trải nghiệm mua hàng trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách gửi hàng Viettel Post. Chúc bạn buôn may bán đắt, luôn có nhiều vận đơn đem lại doanh thu cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *