Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất khi thi đấu

cach-da-hau-ve-canh-san-7-nguoi-hieu-qua-nhat-khi-thi-dau

Khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trên sân 7 người, các cầu thủ cần phải đảm nhiệm cùng một lúc hai nhiệm vụ đó là phòng ngự và tấn công. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 như thế nào hiệu quả? Xôi Lạc TV sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả

cach-da-hau-ve-canh-san-7-nguoi-hieu-qua
Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả

Hậu vệ cánh sân 7 hay còn được biết đến là hậu vệ quét hoặc hậu vệ thòng. Để đảm nhiệm được vị trí này thì cầu thủ cần có một thể lực tốt, dẻo dai, khả năng quan sát tinh tường, phán đoán tình huống nhanh nhạy trên sân và đặc biệt phải biết cách đọc ý đồ của đối thủ chính xác.

Vị trí hậu vệ cánh trong một đội bóng rất quan trọng. Bởi nếu hậu vệ cánh thi đấu tốt các cầu thủ đội đối phương không có cơ hội tiến hành các đợt tấn công.

Đặc biệt, các cầu thủ trong đội hình cũng cần phải phối hợp ăn ý với nhau. Nhất là hậu vệ cánh, họ thường thi đấu phối hợp với những cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ, tiền vệ, tiền đạo,…

Chính vì vậy, hậu vệ cánh phải đáp ứng những yếu tố khác nhau khi muốn phối hợp với từng vị trí. Nếu hậu vệ cánh phối hợp với tiền đạo đội nhà mà cầu thủ đó sở hữu khả năng tì đè tốt thì hậu vệ cánh cần phải hiểu rõ lối chơi bóng của tiền đạo. Để từ đó thực hiện các pha phối hợp cho tiền đạo dứt điểm.

Còn nếu tiền đạo thường hay thực hiện các pha rê dắt bóng. Và điểm mạnh của họ là kỹ thuật cá nhân thì các hậu vệ cánh cần biết cách di chuyển trên sân và tận dụng mọi khoảng trống do tiền đạo tạo ra.

Vì hậu vệ cánh là cầu thủ hoạt động liên tục trên sân nên để bảo vệ cầu môn đòi hỏi họ cần phải có thể lực tốt. Không chỉ vậy, các cầu thủ cũng cần phải đáp ứng các điều kiện khác khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh này. Dưới đây, Xoilac TV sẽ chia sẻ đến các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất. Theo dõi để biết cách áp dụng.

Kỹ thuật tranh bóng

ky-thuat-tranh-bong

Tranh bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá quan trọng đối với hậu vệ cánh. Tranh bóng đòi hỏi các cầu thủ phải sở hữu cho mình một kỹ thuật tốt thì mới thực hiện các pha tranh cướp bóng từ cầu thủ đội đối phương thành công.

Khi đối phương đang có quyền kiểm soát bóng thì hậu vệ cánh cần ngay lập tức phải bức tốc theo sát đối thủ và thực hiện tranh cướp bóng để đối phương không kịp thời gian xử lý bóng. Hậu vệ cánh phải chạy nhanh nhất có thể cũng như che chắn cầu thủ đối đối phương và chờ thời cơ tiến hành cướp bóng.

Nếu cầu thủ hậu vệ nhiều mưu trí thì cũng có thể sử dụng một vài thủ thuật để chèn ép cầu thủ đội đối phương phải phạm lỗi với mình. Thế nhưng, khi thực hiện tranh chấp bóng như thế này cầu thủ sẽ rất dễ gặp chấn thương. Chính vì thế, hậu vệ cánh cần phải thực hiện đúng kỹ thuật cũng như chuẩn bị tinh thần thật tốt nếu như muốn tiến hành kỹ thuật này.

Kỹ thuật chuồi bóng

Khi thực hiện kỹ thuật chuồi bóng thì tỷ lệ thành công rất cao. Thế nhưng, khả năng hậu vệ cánh bị phạm lỗi cũng cao không kém. Vì vậy, nếu tình huống không nguy hiểm cho đội nhà hoặc không còn cách nào khác thì cầu thủ không nên thực hiện kỹ thuật chuồi bóng. Mặc dù là một trong những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhưng cầu thủ cần phải suy tính kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Nếu chẳng may thì đội đối phương có thể được hưởng một quả penalty. Mà khi đã đá penalty thì cơ hội bàn thắng được ghi sẽ rất cao. Do đó, hậu vệ cánh cần lựa chọn thời điểm cũng như vị trí thực hiện kỹ thuật này sao cho phù hợp.

Vị trí thích hợp để cầu thủ thực hiện kỹ thuật chuồi bóng chính là khi đứng trước hay song song với cầu thủ đối phương. Nếu hậu vệ cánh sử dụng kỹ thuật này từ phía sau đối thủ thì nó không hợp lệ cho lắm.

Nếu cầu thủ đội đối phương đang đứng đối diện khung thành đội mình thì hậu vệ cánh cần phải tăng tốc thật nhanh và vòng ra phía trước mặt đối thủ. Cách thực hiện này sẽ giúp hậu vệ cánh không bị trọng tài phạt lỗi. Ngay lúc này, cầu thủ hãy dùng lực ở chân và trượt xa đối thủ. Đồng thời cũng thật khéo léo đưa bóng hoặc có thể móc bóng ra bên ngoài. Khi thực hiện xong kỹ thuật chuồi bóng, hậu vệ cánh cần phải đứng dậy thật nhanh để tránh trọng tài chính soi lỗi.

Kỹ thuật một đối một

ky-thuat-mot-doi-mot
Kỹ thuật một đối một

Hầu hết trong các trận đấu, các bạn sẽ bắt gặp tình huống hai đội đối đầu với nhau. Không chỉ có hậu vệ cánh mới gặp phải tình huống 1 đối 1, mà tất cả các vị trí thi đấu trên sân đều gặp trường hợp này. Ngay lúc này, cầu thủ cần tiến hành tranh cướp bóng từ chân của đối thủ khi đồng đội của mình chưa kịp lùi về hỗ trợ phòng thủ. Nếu sử dụng kỹ thuật này tốt thì các cầu thủ sẽ không phải e ngại trước các tình huống đối đầu 1 1 với tiền đạo của đội đối phương. Đây là một trong những cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả thường xuyên được áp dụng.

Tuy nhiên, thực hiện kỹ thuật này hậu vệ cánh cũng cần phải biết cách. Muốn tranh cướp bóng, cầu thủ không thể chạy ngay ra trước mặt đối phương. Lý do là nếu như chạy đến trước mặt thì rất có thể đối thủ sẽ lừa và thực hiện tạt bóng sang một hướng khác. Nếu cầu thủ nào hơi tinh quái một chút thì họ còn có thể ngã ngay trước mặt cầu thủ đội đối phương để hưởng một quả phạt.

Điều hậu vệ cánh cần làm là giữ bình tĩnh đứng trước mặt cầu thủ của đội đối phương. Cách làm này sẽ gây sức ép lên đối thủ và khiến họ phải lùi về phần sân của đội mình. Nếu thực hiện thành công thì tiền đạo đối đối phương sẽ không thể dứt điểm. Lý do là hậu vệ cánh đã ngăn chặn được tình huống này. Thế nhưng, cũng có trường hợp tiền đạo đội bạn vẫn có thể dứt điểm. Và hậu vệ cần phải dấu hai tay của mình nhanh chóng để tránh trường hợp họ sút trúng bóng vào tay.

Cùng lúc đó, hậu vệ cánh cần phải có mắt quan sát để chắn bóng làm sao không làm che mất tầm nhìn của thủ môn. Đặc biệt, thủ môn cũng có tầm nhìn bao quát mới cản phá tốt các pha dứt điểm từ cầu thủ đối phương.

Trên đây là những chia sẻ của Xoilac TV về cách đá hậu vệ cánh sân 7 người hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Các bạn có thể áp dụng cách đá như thế này để thi đấu tốt hơn. Nếu muốn cập nhật các bản tin bóng đá mới nhất, ket qua bong da, lịch thi đấu bóng đá đầy đủ hãy truy cập vào website xoilac3.com nhé.